Cách Chọn Gà Đá Hay Được Sư Kê Chuyên Nghiệp Tiết Lộ

Áp dụng những cách chọn gà đá hay sẽ giúp anh em sớm sở hữu chiến kê bất bại ở mọi ván đấu. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo những bí quyết được sư kê chuyên nghiệp tiết lộ ở bài viết sau của VN88. Chắc chắn qua đó anh em sẽ có thêm cho bản thân không ít kiến thức hữu ích. 

Xem tướng để chọn gà chọi hay

Tìm hiểu về tướng gà chọi hay để lựa chọn là điều rất cần thiết với những sư kê hiện nay. Chính vì vậy, anh em cần phải nắm được như thế nào là chiến kê có tướng tốt. Theo đó, khi chọn gà đá hay thì bạn nên ưu tiên những con sở hữu dáng đi mạnh dạn. mặt mũi tinh nhanh. Đây chính là những dấu hiệu cho thấy đó là chiến kê dũng mãnh và có khả năng chiến đấu tốt. 

Một chú gà khi sở hữu dáng đứng kiểu giọt nước xuôi thường được đánh giá là chất lượng, ra đòn chuẩn. Ngoài ra, chiến kê phù hợp để thi đấu cũng cần phải có thân hình chắc nịch, lườn sâu. Theo chia sẻ từ những sư kê chuyên nghiệp, cách chọn gà đá hay này có hiệu quả chuẩn xác cao. 

Có không ít cách chọn gà đá hay được các sư kê hiện nay tiết lộ
Có không ít cách chọn gà đá hay được các sư kê hiện nay tiết lộ

Dựa vào đầu gà để biết cách chọn gà đá hay

Đầu chính là bộ phận giúp sư kê có thể đánh giá đó có phải là chiến kê đá tốt hay không. Bởi nó thể hiện được bản lĩnh cũng như tính cách của gà đá mà anh em lựa chọn. Cụ thể, khi chọn gà đá hay, bạn nên ưu tiên những con sở hữu phần cổ, mình và đầu tương xứng hoàn hảo.  

Nếu gà sở hữu bề ngang đầu rộng thì chứng tỏ chúng rất chậm chạp nhưng lại có sự lì lợm khi thi đấu. Bởi đặc điểm này giúp gà có thể hứng chịu đòn tấn công của đối thủ nhưng lại không có sự nhanh nhẹn cũng như hiệu quả trong quá trình phản công. 

Trong cách chọn gà đá hay theo dáng đầu, anh em nên tránh chọn gà chọi sở hữu phần mắt lồi và đầu hẹp. Bởi đây là dấu hiệu chứng tỏ chúng khá nhát. Chính vì vậy, trong quá trình thi đấu, chiến kê này khi đối diện với đối thủ thường có xu hướng là bỏ chạy. 

Ngoài ra, anh em nên ưu tiên lựa chọn những chiến kê sở hữu phần đầu vuông, mặt sâu nhưng không hẹp và nổi tròn trên nền mặt. Bởi chúng thường được đánh giá là có khả năng ra đòn chất lượng, linh hoạt và nhanh chóng. 

Đầu chính là bộ phận giúp sư kê đánh giá đó có phải là chiến kê đá tốt hay không
Đầu chính là bộ phận giúp sư kê đánh giá đó có phải là chiến kê đá tốt hay không

Cách chọn gà đá hay theo kiểu mỏ

Đối với gà đá, mỏ chính là bộ phận được xem là vũ khí của chúng. Thế nên, khi chọn gà đá hay thì anh em nên lưu ý đến đặc điểm này. Bởi thông qua đó, bạn sẽ có thể nhanh chóng chọn được chiến kê tốt nhất. Sau đây là một số dáng mỏ tốt, xấu được các sư kê chuyên nghiệp bật mí, anh em nên tìm hiểu để nắm được: 

Mỏ tốt

Mỏ có dáng tốt sẽ giúp gà chọi khi ra những đòn đánh tấn công đối thủ được hiệu quả hơn. Một số dáng mỏ tốt, giúp chiến kê có lợi thế khi thi đấu mà anh em không nên bỏ qua trong cách chọn gà đá hay là:  

  • Mỏ hình tam giác: Dáng mỏ này còn được gọi là mỏ 3 lá và được đánh giá vô cùng cao từ những sư kê. Bởi hầu hết những chiến kê sở hữu đặc điểm này thường có khả năng ra đòn mạnh mẽ do độ cứng của mỏ cao. 
  • Mỏ sẻ: Mặc dù dáng mỏ này được đánh giá là tương đối ngắn nhưng lại tạo nên những vết mổ vô cùng mạnh khiến đối thủ phải khiếp sợ. 
  • Mỏ vẹo: Chiến kê sở hững dáng mỏ này thường được đánh giá là có biệt tài mổ cắn nhanh như cắt. Thế nên, khi tham chiến chúng sẽ khiến đối thủ bị hạ gục nhanh chóng chỉ với vài đòn tấn công. 
Cách chọn gà đá hay theo mỏ được đánh giá là chuẩn xác nên nhiều người áp dụng
Cách chọn gà đá hay theo mỏ được đánh giá là chuẩn xác nên nhiều người áp dụng

Mỏ xấu

Bên cạnh những dáng mỏ tốt thì anh em cũng nên tránh một số loại mỏ sau đây khi áp dụng cách chọn gà đá hay theo dáng mỏ: 

  • Mỏ quắm: Dáng mỏ này mặc dù tạo nên cho gà đá cảm giác rất dữ tợn nhưng lại không được sự kê đánh giá cao. Bởi kích thước mỏ quá ngắn nên khi chiến đấu khó có thể tạo nên những đòn đánh khiến đối thủ phải khiếp sợ. Đặc biệt, gà đá sở hữu dáng mỏ này thường sẽ ưa gảy hơn và cắn mổ. 
  • Mỏ cụt: Dáng mỏ này tạo nên cho chiến kê sở khỏe khoắn, chắc chắn nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Cụ thể những gà chọi sở hữu mỏ cụt đều có lực mổ rất yếu và vô cùng chậm chạp. 

Thông qua đuôi để biết cách chọn gà đá hay

Đối với gà chọi, đuôi chính là bộ phận có nhiệm vụ chính là giúp chúng có thể thăng bằng được khi thực hiện các đòn nhảy lên đá. Do đó, cách chọn gà đá hay qua dáng đuôi cùng được nhiều sư kê áp dụng. 

Khả năng chiến đấu của gà sẽ được đảm bảo hơn khi chúng sở hữu dáng đuôi tốt vì khả năng giữ thăng bằng ổn định ở tất cả mọi tình huống. Thế nên, sự lựa chọn hợp lý với anh em chính là những chú gà sở hữu đuôi có phần chót hơi chĩa xuống và có dạng tôm xòe rộng. 

Bên cạnh đó, các sư kê cũng bật mí một số hình dáng đuôi tốt trong cách chọn gà chọi hay mà anh em nên biết đó là: 

  • Nguyệt cung: Đây là dáng đuôi là có nhiều khúc trắng có hình dạng như lưỡi liềm ở nhiều khúc lông. Thông thường, đặc điểm này thường cho thấy đó là gà đá tốt với khả năng tạo nên những đòn đánh hiểm hóc. 
  • Bạch linh: Dáng đuôi này có đặc điểm là có những sợi lông chỉ có một màu trắng tinh từ đầu tới cuối. 
  • Đuôi dài: Hầu hết những chiến kê sở hữu phần đuôi dài sẽ tiềm ẩn khả năng đá bồi khiến đối thủ gục ngã ngay lập tức khi thi đấu. 
  • Đuôi bắp chuối: Dáng đuôi này được nhận biết rất dễ dàng bởi chúng tương tự như chiếc tàu dừa. Gà chọi sở hữu đuôi bắp chuối thường khiến đối phương không thể chống đỡ khi ra đòn. 
Cách chọn gà đá hay qua dáng đuôi cùng được nhiều sư kê áp dụng
Cách chọn gà đá hay qua dáng đuôi cùng được nhiều sư kê áp dụng

Lời kết

Như vậy, thông qua bài viết, VN88 đã chia sẻ đến anh em một số cách chọn gà đá hay được tiết lộ từ những sư kê chuyên nghiệp. Mong rằng bạn qua đó sẽ có thể đánh giá nhanh chóng đâu là một chiến kê tốt, có thể bất bại trên sàn đấu. Từ đó, giúp những ván cược bản thân tham gia có được hiệu quả như mong muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *